หน้าเว็บ

วันพฤหัสบดีที่ 15 ตุลาคม พ.ศ. 2558

CLB mang bản sắc của TP HCM sẽ đá ở V League

Đội bóng đá của TP HCM đang quay trở lại thời kỳ đỉnh cao. Với nỗ lực không ngừng nghỉ, Liên đoàn bóng đá TP HCM có tham vọng xây dựng một đội bóng mang đậm bản sắc Sài Gòn.

Bóng đá ở TP HCM có một thời kỳ khủng hoảng trầm trọng

TP HCM từng rất tự hào là trung tâm phát triển lớn nhất của bóng đá với nhiều CLB lừng danh một thời như Hải Quan, Công An TP HCM, Cảng Sài Gòn…Nhiều tuyển thủ quốc gia nổi tiếng có xuất thân từ các lò đào tạo của TP HCM như Huỳnh Đức, Minh Chiến, Hoàng Bửu, Nguyên Chương, Văn Phụng…
Thế nhưng, theo thời gian, những CLB này lần lượt không còn được nhìn thấy trên bản đồ bóng đá của Việt Nam và TP HCM và cũng không còn là nơi đào tạo nên các cầu thủ cho đội tuyển quốc gia.
Năm 2012, người hâm mộ Sài Gòn vô cùng phấn khởi khi có các đội bóng được thi đấu ở mùa giải V-League là Xi măng Xuân Thành Sài Gòn và Navibank Sài Gòn cùng một CLB TP HCM chơi hạng Nhất.
Tuy nhiên, khi kết thúc mùa giải, bóng đá TP HCM tiếp tục trên đà suy thoái. Navibank SG giải thể chỉ vì thiếu kinh phí hoạt động. CLB TP HCM ở hạng Nhất cũng dần xuống hạng sau những cơn khủng hoảng tài chính trầm trọng.
Bóng đá ở TP HCM có một thời kỳ khủng hoảng trầm trọng
Bóng đá ở TP HCM có một thời kỳ khủng hoảng trầm trọng

Xây dựng nền bóng đá mới ở TP HCM

Hiện TP HCM chỉ còn một đại diện duy nhất vẫn trụ hạng ở V-League là CLB Xi măng Xuân Thành Sài Gòn nhưng đây lại được xem là đứa “con lai” khi được bầu Thụy thuyên chuyển đội bóng từ nơi khác về TP HCM làm trụ sở chính. Thế nên, Liên đoàn bóng đá  TP HCM quyết tâm gây dựng và đầu tư sắp xếp mới một CLB mang đậm bản sắc Sài Gòn.
Theo như lời của ông Trần Anh Tú, Chủ tịch Liên đoàn bóng đá TP HCM, trong năm 2013 này, Liên đoàn sẽ tạo điều kiện tối đa nhất, hỗ trợ cả về chuyên môn, huy động và tìm kiếm những nguồn lực từ xã hội để góp phần chung tay xây dựng, phát triển bóng đá chuyên nghiệp mang đậm bản sắc của TP HCM.
Theo kế hoạch vạch ra, một CLB này sẽ chơi ở giải hạng Nhì năm 2013. Mục tiêu là CLB sẽ thăng hạng Nhất năm 2014 và năm 2016 sẽ có mặt ở V-League.
Xây dựng nền bóng đá mới ở TP HCM
Xây dựng nền bóng đá mới ở TP HCM
Liên đoàn bóng đá TP HCM khẳng định sẽ xây dựng một nền bóng đá mang tính chuyên nghiệp cấp cao hơn và với mục tiêu tồn tại chính "lấy bóng đá để nuôi bóng đá". Từng bước cố gắng đi lên đến đỉnh cao danh vọng, Liên đoàn bóng đá TP HCM sẽ đẩy mạnh phát triển bóng đá phong trào và bóng đá học đường. Khẩu hiệu của Liên đoàn là "Bóng đá vì ngày mai" luôn luôn được hô vang.
Trong khi bóng đá nam đang có nguy cơ ngày càng đi xuống và khó có cơ hội phát triển, thì bóng đá nữ ở TP HCM hiện nay đang sở hữu một CLB khá lớn mạnh, với một số thành viên được đánh giá là trụ cột chính của đội tuyển quốc gia vừa vô địch giải đấu Đông Nam Á 2012.
Tuy nhiên,  một số chuyên gia đang tỏ ra khá lo ngại việc phát triển bóng đá nữ hiện nay cả ở Việt Nam và thế giới vẫn chưa được quan tâm nhiều. Tuy nhiên, Chủ tịch CLB Trần Anh Tú có khẳng định chắc chắn rằng sẽ chi ít nhất là một tỷ đồng để phát triển từ tiền tài trợ của Thái Sơn Nam - Công ty do ông Trần Anh Tú đứng đầu, đồng thời cố gắng tìm kiếm tài trợ thêm cho đội nữ TP HCM.
Tuy nhiên, Chủ tịch CLB Trần Anh Tú cũng cần phải có những chiến lược và suy tính rõ ràng để có thể phát triển đội bóng của TP HCM đi theo con đường đúng đắn và chính xác nhất. Tránh những trường hợp xảy ra sai lầm nối tiếp sai lầm.
Đội bóng đá nữ đang có nhiều tiềm năng phát triển
Đội bóng đá nữ đang có nhiều tiềm năng phát triển
CLB mang bản sắc của TP HCM đã được triển khai và trên đà phát triển nhưng để có thể góp mặt và chiến đấu ở V League chắc chắn sẽ còn một chặng đường dài nữa. Sự tự tin của Chủ tịch CLB Trần Anh Tú sẽ là niềm hy vọng của đội bóng TP HCM.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น