หน้าเว็บ

วันพฤหัสบดีที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2559

CLB Sài Gòn FC ra thiết quân luật

Cả hai câu lạc bộ đá bóng chuyên nghiệp ở TP.HCM là CLB Sài Gòn và CLB TP.HCM không biết có cùng lấy ra từ một cuốn sách hay không. Nhưng điểm chung của cả hai câu lạc bộ này đều là có một chính sách sinh hoạt vô cùng nghiêm khắc đối với các cầu thủ

Phong cách sinh hoạt có phần nghiêm ngặt

“Tranh thủ ngồi với anh em thêm một chút nữa thôi rồi tôi lại phải về đội để ngủ sớm. Sáng mai 6 giờ sáng đã phải dậy tập luyện nặng rồi nên có muốn ngồi lâu thêm chút nữa cũng không được”, một cầu thủ thuộc CLB Sài Gòn giãi bày cùng những người bạn, người anh em của mình trong một quán nước ở vỉa hè.
Đó là thời điểm sau khi đã kết thúc trận đấu so tài giữa CLB Sài Gòn và QNK.Quảng Nam. Theo lẽ thường tình, có được 1 điểm quý giá trong bối cảnh phải chấp đối thủ 3 Tây là một kết quả đáng để ăn mừng. Ấy thế mà sau những  niềm vui ngày ra mắt, các cầu thủ của CLB Sài Gòn đều rất cẩn thận. 5 giờ 45 đã phải dậy chạy ra sân cỏ tập trung.
Điều này thực ra đã từng được nghe bởi chính HLV Nguyễn Đức Thắng chia sẻ trong ngày vào nam tiến: “CLB Sài Gòn là tập thể vô cùng gắn kết. Ăn cùng nhau, uống nước cùng nhau và cùng đồng tâm hiệp lực trong chuyện đề cao ý thức sinh hoạt sao cho không làm ảnh hưởng tới sức khỏe cũng như phong độ đỉnh cao của các cầu thủ”.
Phong cách sinh hoạt có phần nghiêm ngặt
Phong cách sinh hoạt có phần nghiêm ngặt
Hiện tại, CLB đang sở hữu một đội hình trẻ trung, năng động, với rất nhiều gương mặt mới lần đầu xuất hiện ở đấu trường lớn và chơi bóng ở môi trường đỉnh cao, đây chính là lý do để giả thích tại sao HLV Nguyễn Đức Thắng lại quá chặt chẽ và kỹ lưỡng đến vậy trong cách cầm quân của mình.
Đối với những chàng trai mới lớn độ tuổi chỉ từ 19 - 20, nhất là những cậu trai trẻ lần đầu đến môi trường nhộn nhịp và tấp nập như Sài Gòn thì sức cám dỗ của một thành phố không bao giờ ngủ là rất đáng để tâm.
Lịch sử đã chứng kiến rất nhiều tài năng trẻ có bản chất ngoan hiền nhưng đã không thể vượt qua được những cám dỗ, lời mời gọi và dần mất tích tại thành phố phồn hoa, hiếu khách này.
Các cầu thủ đều cố gắng tuân thủ
Các cầu thủ đều cố gắng tuân thủ

Tất cả mọi sự nghiêm khắc đều có lý do

Tin rằng, điều đó là mối liên hệ mật thiết nhất định với quy tắc 6 giờ sáng phải dậy để tập nặng của CLB Sài Gòn. Còn nhớ, ngay trong ngày đầu tiên vào TP.HCM, HLV Nguyễn Đức Thắng đã khiến cho báo giới Sài thành có mặt trên sân Quân khu 7 cảm thấy vô cùng lạ lẫm khi lùa quân ra tập với rất nhiều nội dung tập luyện suốt hơn 2 tiếng đồng hồ, không kém chút nào so với thi đấu chính thức.
CLB Sài Gòn tập nặng và siết kỷ luật bằng bài tập sớm thì CLB TP.HCM cũng vậy. Từ lâu, HLV Lư Đình Tuấn có tiếng là tập nhiều và tập dài. Những buổi tập kéo dài 2 giờ đồng hồ là bình thường. Thuở làm TMN.Cảng Sài Gòn đã vậy, khi đến Cần Thơ cũng vậy và giờ là CLB TP.HCM.
Như hôm chiến thắng trên sân Cà Mau 3-0, HLV Lư Đình Tuấn đã khao quân ngay tại chỗ khi cho cả đội đi ăn nhà hàng mừng công. Dù vậy, bữa tiệc đó đã diễn ra khá tiết chế, sau đó toàn đội kéo liền về Sài thành ngay trong đêm để chuẩn bị cho buổi tập vào sáng hôm sau.
Cả CLB TP.HCM lẫn CLB Sài Gòn đều có những mục tiêu lớn lao ở trong lòng. Họ giống nhau, được dẫn dắt bởi những HLV đề cao tính tập thể, trọng kỷ luật và áp dụng chặt chẽ trong cách quản lý sinh hoạt cầu thủ.
Đó là điều cần thiết khi trong tay họ là rất nhiều cầu thủ trẻ măng tơ mới lần đầu cảm nhận đời sống nóng hổi ở cả 2 mặt tối sáng của bóng đá chuyên nghiệp.
Tất cả mọi sự nghiêm khắc của HLV Nguyễn Đức Thắng đều có lý do
Tất cả mọi sự nghiêm khắc của HLV Nguyễn Đức Thắng đều có lý do
Sự quản chế chặt chẽ của HLV Nguyễn Đức Thắng không phải là thừa bởi những cầu thủ trẻ như những chú chim non mới sổ lồng, không thể lơi lỏng để các cầu thủ trẻ tập trung vào sự nghiệp.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น